ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm mực nhồi thịt heo 'nhìn là thèm, ăn là mê'

Thứ tư, 08/08/2018 16:36

Mực nhồi thịt heo (nạc vai) thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu nhưng không phải ai cũng biết làm. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ. Nào hôm nay chúng mình cùng vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này tặng cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt lợn xay nhỏ

- Mực ống tươi

- Hạt tiêu, dầu hào, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh...

Cách thực hiện

Thịt xay được trộn đều gia vị với một chút tiêu và dầu hào, bóp nhuyễn và để trong khoảng 5 phút để thịt ngấm đều gia vị

Sau đó, nhồi thịt vào bên trong con mực đã được sơ chế sạch

Nhồi đến khi vừa đủ thì dùng tăm và phần đầu của con mực để chặn phần trên không cho thịt trôi ra phía ngoài

Dùng dao cứa trên thân mực một vài vết để mực mang đi hấp sẽ chín đều và không bị vỡ

Mực được hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín. Sau đó cho ra đĩa để nguội, thái thành từng miếng vừa ăn

Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến phần nước trộn với nguyên liệu gồm có nước sôi để nguội, đường, chanh, tỏi và ớt với tỉ lệ tùy theo sở thích của mỗi người

Đổ phần nước trộn lên trên bát mực, trộn đều tay cho các miếng mực ngấm đều gia vị

Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức món mực nhồi thịt hấp

Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này tới bạn bè và người thân nhé.

MrBO (Theo Nld.com.vn)