Nguyên liệu:
- 1 kg cà chua
- 500g đường
- 1 muỗng cafe vôi trắng
- 2 lít nước lọc
Món mứt cà chua dẻo ngon, đẹp mắt để thưởng thức vào dịp Tết nguyên đán.
Cách làm:
- Đổ vào thau 2 lít nước. Cho 1 thìa cafe vôi thường dùng để ăn trầu vào, khuấy đều.
- Cắt 2 đường ở phần đuôi quả cà chua sau đó lấy sạch hạt bên trong cà chua ra.
- Cho phần nước vôi (lắng nước trong) vào cà chua để ngâm cùng.
- Ngâm cà chua trong vòng 4 tiếng để cà chua cứng và chắc hơn, khi sên không bị nát.
- Rửa cà chua nhiều lần với nước để sạch nước vôi.
- Ướp 1kg cà chua với 500g đường. Để trong vòng 1 đêm để cà chua ngấm đường.
- Sên phần nước đường trước. Khi phần nước đường đã rút xuống 1 nửa thì cho cà chua vào sên. Sên ở mức lửa vừa cho cà chua dẻo.
- Sên tầm 20 phút khi gần cạn nước thì vớt cà chua ra để trên vỉ cho ráo nước.
- Nếu có ánh nắng thì bạn có thể phơi tầm 2 nắng là được. Còn nếu không có nắng bạn có thể sử dụng lò sấy để sấy cà chua.
Mứt cà chua có vị chua chua, ngọt ngọt và dai dai rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php o