ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm mứt vỏ bưởi giòn ngon, mà không bị đắng cho dịp Tết nguyên đán 2023

Thứ bảy, 07/01/2023 19:04

Món mứt vỏ bưởi khô cong, giòn ngon mà lại để được lâu, rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tết nguyên đán.

Nguyên liệu:

- Vỏ bưởi (chọn bưởi da xanh, quả non thì đỡ bị xơ)

Đường, muối

Món mứt vỏ bưởi có vị ngọt, hơi the nhưng không bị đắng.

Cách làm:

- Vỏ bưởi nên lược bớt phần cùi trắng.

- Đường theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi (hoặc ít hơn nếu không thích ngọt)

- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng.

- Pha muối với nước sâm sấp mặt bưởi, cho bưởi đã thái vào bóp cho bưởi ra hết dầu (khoảng 20 phút).

- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.

- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát).

- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.

- Lần rửa cuối vắt bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.

- Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2 tiếng khi đường tan bớt (hoặc để qua đêm cũng được).

- Đem sên trên bếp trên lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.

- Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Vân Anh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới