Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm miến tôm thịt:
100g tôm sú, 100g thịt ba chỉ heo
50g miến
1 quả dưa leo, ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây
Chanh, tỏi, ớt, rau mùi tàu
Đường, giấm, muối hạt, dầu oliu, mỳ chính
Lạc rang.
Chế biến
Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng và bóp với ¼ thìa café muối hạt để 1 tiếng cho ra hết nước.
Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài hạt muối để 1 tiếng như dưa leo.
Hành tây thái mỏng, bạn có thể chế biến theo 1 trong 2 cách sau: ngâm với đá lạnh và 1 muỗng dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Nếu không ăn được hăng thì bạn có thể đổ nhanh hành qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho hành được giòn.
Khi chuẩn bị ăn thì bạn thêm miến vào, tiếp tục trộn hết số nước trộn còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu thái nhỏ.
Thành phẩm
Nộm miến tôm thịt bạn có thể dùng làm món khai vị hoặc dùng trong những bữa cơm, bữa tiệc đều rất ngon. Nộm có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tinh tế và quyến rũ. Khi làm món nộm trên có một bí quyết nhỏ là bạn hãy cố gắng làm hết nước ở các nguyên liệu trước khi cho vào trộn nộm để nộm ít nước, miến sẽ giòn và ngon hơn. Nộm miến tôm thịt trước khi ăn có thể để lạnh 30 phút trong ngăn mát cũng rất ngon các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!