Rất nhiều người nghĩ rằng làm nước sốt cho mì xào hay bánh mì rất cầu kì, nhưng không phải vậy. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt rất đơn giản mà vẫn thơm ngon đúng chuẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gr thịt lợn
- 150 gr nấm rơm
- Hành tây 10 gr
- 1 củ gừng nhỏ
- Dầu ăn
- Xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bao gồm nấm được rửa sạch, ngâm qua đêm. Thịt, gừng và hành được thái nhỏ.
Cách pha nước sốt tăng hương, thêm vị cho mọi món ăn. Nấm được rửa sạch sau đó ngâm qua đêm để cho nấm mềm và loại bỏ hết độc tố
Sau đó, nấm được xay nhỏ
Bước 2: Chế biến
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào đảo đến khi chín vàng đều
Sau đó cho gừng và nấm vào đảo đều tay, cho to lửa
Một chút xì dầu để tạo màu và hương vị đậm đà hơn
Cho thêm nước xăm xắp mặt thịt và đun nhỏ lửa
Đun nhỏ lửa trong khoảng 25 phút, sau đó cho hành tây vào để tạo điểm nhấn
Và chỉ cần một vài động tác đơn giản, bạn đã có một món nước sốt vô cùng tuyệt vời có thể ăn kèm với mì xào, bánh mì...
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu đến bạn bè món nước sốt ngon tuyệt này nhé!