ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm ốc nấu giả ba ba chuẩn vị, ốc giòn ngọt thơm nức khiến cả nhà đều mê mẩn

Chủ nhật, 25/07/2021 19:53

Ốc nấu giả ba ba là món ăn lạ miệng nhưng nguyên liệu lại rất đơn giản, vừa hấp dẫn vừa đưa cơm đến không ngờ.

Ốc nấu giả ba ba là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc, với hương vị ngon lạ và rất bổ dưỡng. Món ốc được chế biến giống công thức nấu ba ba ăn vừa ngon lại thú vị. Vào những ngày thời tiết mát mẻ được thưởng thức món ốc nấu giả ba ba sẽ để lại dư vị khó quên. Bạn cùng tham khảo công thức dưới đây để có một bát ốc nấu theo phong cách ba ba đúng điệu Bắc nhé!

Ốc nấu giả ba ba là món ăn với hương vị đặc trưng hấp dẫn

Nguyên liêu:

- Ốc bươu to: 1kg

- Cà chua chín: 150g

- Đậu phụ: 5 bìa

- Hành tím: 2 củ

- Dầu ăn: 100g

- Mắm tôm: 20g

- Sườn lợn: 300g

- Chuối xanh: 8 quả

- Nghệ: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Mẻ: 1 thìa canh

- Tía tô: 1 mớ

- Hành hoa: 50g

- Nưốc mắm, muối , mì chính vừa đủ

Cách làm:

- Ốc bỏ trôn, cậy miệng khêu lấy ruột, bỏ phân.

- Để ruột ốc vào rổ, xát muối cho sạch nhớt, rửa lại nước lã cho thật sạch.

- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 3-4cm rộng 1,5cm.

- Chuối xanh gọt tước vỏ, bổ làm đôi, cắt khúc 3cm ngâm trong nước pha muối khoảng 15 phút vớt ra, cho vào xoong nước luộc chín tới.

- Cà chua rửa sạch, thái lát Mỏng, bỏ hạt. Đậu thái miếng như chuối. Nghệ rửa sạch cạo vỏ giã nát lấy nưốc cốt. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Mắm tôm, mẻ dầm nát lọc lấy nước.

- Bắc chảo cho dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào đảo nhanh tay, múc ra.

- Cho thêm mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, cho cà chua, chuối xanh vào đảo đều. Rót nước nghệ, nước mẻ, nước mắm tôm vào xào ngấm.

- Chế nước vào ngập, đun sôi, hạ bớt lửa cho chuối chín mềm; trút đậu phụ rán vào đảo đều, cho ốc đã xào qua vào đảo đều, đun sôi trở lại tiếp tục nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cho hành hoa, tía tô thái nhỏ vào đảo đều, ăn nóng.

Yêu cầu:

Thành phẩm của món ốc nấu giả ba ba chuẩn vị có phần canh không bị đặc hoặc loãng quá, ốc giòn, không dai, chuối chín dừ. Vị thơm bùi vừa ăn, nổi mùi hành hoa, tía tô.

Minh Tâm (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới