Mẹ đảm chia sẻ các làm sữa ngô nguyên chất, rất thơm ngậy đặc trưng của ngô ngọt, thơm mát của lá nếp.
Sữa ngô nguyên chất nhà làm thơm, ngậy mà thanh thanh chứ không ngán béo, ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt.
- 30 - 40g đường phèn.
- 3 lá nếp.
- 1200ml nước.
- 1 ít muối.
Cách làm:
- Bóc lớp lá áo giữ lại 1 phần lá non và râu ngô.
- Thái phần hạt tách khỏi lõi (không thái sâu quá sẽ dễ bị xơ gợn khi uống).
- Giữ lại cùi ngô.
- Đem ngô + lõi + lá + râu + lá nếp (cho vào túi lọc hoặc buộc gọn) vào luộc chín.
- Khi ngô chín thì vớt hết: râu, lõi, lá non, lá nếp ra.
- Lượng nước tổng là 1200ml vừa đủ thì cho đường vào và xay đến nhuyễn mịn.
- Nên dùng máy xay công suất lớn thì sẽ không mất công xay lọc nhiều lần.
Nếu ai chưa quen hoặc thích uống trong thì nên lọc qua túi lọc.
Lượng đường thì tuỳ thuộc vào khẩu vị ngọt của mỗi gia đình để nêm nếm thêm.
Theo Facebook: Hòa Bùi