Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Riềng, mẻ, sả, bột nghệ, mắm tôm, hạt nêm, đường
Thịt ba chỉ nướng sẽ thơm ngon hơn khi ướp cùng riềng, mẻ, mắm tôm.
Cách làm
- Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch, cạo kĩ phần da. Thái miếng vừa ăn, độ dày vừa phải, dày quá sẽ lâu chín.
- Mẻ chua xay nhuyễn
- Riềng và sả giã nhỏ. Các bạn ước lượng gia vị cho phù hợp, thích ăn cay thì cho nhiều một chút, nếu không thì chỉ cho vừa đủ để lấy mùi thơm.
- Cho mẻ xay nhuyễn, riềng sả giã nhỏ, bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã nhỏ), mắm tôm, hạt nêm, xíu đường vào trong nồi thịt đã thái miếng. Liều lượng cho theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Đeo bao tay trộn đều gia vị cho thấm. Thịt đã ướp đậy kín nắp cho vào tủ lạnh, để khoảng 2h là nướng được.
- Bạn có thể nướng bếp điện, nướng lò hoặc nướng trên than hoa. Nhưng nướng trên than hoa sẽ ngon nhất.