ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Thứ hai, 22/08/2016 12:10

Thịt heo chưng mắm cá lóc là món ăn dân dã, đưa cơm. Món này sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Thịt heo xay

Hành tây

Hành tím băm

Hành lá

Ớt

Mắm cá lóc

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.

Học làm món thịt heo chưng mắm cá lóc

Bước 2: Trộn thịt heo xay với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.

Bước 3: Cho 1 nửa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên. Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

Bước 4: Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.

>> Cách lam lẩu ếch ngày mát trời

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới