Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400 gram thịt lợn, hạt vừng đã được rang chín, 1 quả trứng, gừng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, bột mì, bột chiên giòn, đường, giấm...
Cách thực hiện:
Thịt chân giò được loại bỏ phần da, lấy phần nạc bên trong và thái thành từng viên nhỏ.
Trộn thịt cùng với dầu hào, nước tương, rượu nấu, trứng, bột mì, hạt tiêu, gừng và trộn đều, để trong khoảng 30 phút.
Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn vào để trộn đều sao cho các viên thịt đều có một lượng bột nhất định.
Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi miếng thịt chuyển màu vàng và cứng thì cho ra ngoài.
Quá trình chiên này nên chiên trên lửa nhỏ, khá lâu nên cần phải kiên nhẫn. Sau khi chiên xong, để ráo mỡ.
Phần nước sốt được chuẩn bị bằng cách cho các nguyên liệu gồm: rượu gạo, giấm, đường vào chảo rồi khuấy đều tay đến khi được một hỗn hợp đặc sánh
Đổ thịt đã chiên ở trước vào đảo đều tay sao cho được ngấm đều vào phần nước sốt.
Cuối cùng rắc hạt vừng lên và thưởng thức.
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.