ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon

Thứ sáu, 22/05/2015 11:34

Trứng cút lộn xào me là một món ăn vừa bổ dưỡng lại rất thú vị. Cùng tìm hiểu cách làm trứng cút lộn xào me chua, cay, ngọt, mặn vô cùng hấp dẫn dưới đây.

Vị ngon của trứng cút kết hợp với vị chua dịu ngọt của me sẽ khiến tâm hồn ăn uống của bạn khó cưỡng lại được. Hãy cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm món trứng cút lộn xào me ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu

- 20-25 quả trứng cút lộn

- 1 vắt me nhỏ

- 100g lạc

- Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn

Nguyên liệu để làm món trứng cút lộn xào me

Thực hiện

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.

Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dầm nhuyễn.

Bước 3: Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt.

Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã dập một chút.

Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao để khỏi vỡ. Sau đó, chiên sơ trứng cho thơm, để ra đĩa riêng.

Bước 7: Sau khi cho trứng ra, phi thơm hành củ đã băm nhỏ. Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.

Bước 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ vào đảo thêm khoảng 3 phút để ngấm gia vị, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 9: Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, thêm lạc, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt hấp dẫn này nhé!

Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)