ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

Thứ sáu, 01/07/2016 20:49

Cách làm trứng muối không khó như nhiều người vẫn tưởng, đơn giản theo 5 bước dưới đây bạn sẽ có một lọ trứng muối đạt chuẩn cực ngon.

Nguyên liệu

- Nước: 1 lít - Muối: 250g - Đại hồi: 5-7 bông - Thảo quả: 3 - 4 quả - Quế: 3 - 4 thanh nhỏ - Gừng: 3 - 4 lát mỏng - Đường: 1 thìa - Rượu trắng: 1 thìa - Trứng vịt: 10 quả

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, ta cho nước cùng các nguyên liệu muối, đại hồi, thảo quả, quế, gừng, đường vào nồi sau khi rửa sạch, sau đó đun sôi lên.

Bước 2: Khi nước sôi, ta cho rượu trắng vào rồi tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 3: Lúc này ta xếp trứng đã rửa, để ráo vào bình đựng. Lưu ý nhẹ nhàng xếp từng lớp để trứng không bị vỡ nhé.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước thu được ở trên vào bình trứng, đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát và ngâm trong vòng 22 ngày là trứng chín.

Bước 5: Giờ bạn chỉ cần lấy trứng ra, tách vỏ, bỏ hết phần lòng trắng đi là đã có món trứng muối thơm ngon rồi. Trứng muối đạt chuẩn có màu đỏ au hấp dẫn, lòng đỏ săn cứng lại.

Atrudan (Theo Giadinhvietnam.com)