Món trứng xào cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 3 quả trứng, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, đập trứng vào bát, thêm một ít muối và nước lọc rồi đánh tan, việc thêm nước lọc sẽ giúp trứng khi xào ra mềm mượt hơn. Cà chua chần qua nước sôi rồi lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ, sau đó rắc thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều và để sang một bên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào đó một lượng dầu ăn vừa đủ, dầu nóng thì đổ trứng vào, đảo đều cho trứng chín thành từng miếng nhỏ, cho phần trứng ra đĩa và để sang một bên.
Bước 3: Để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào, muốn món ăn sánh hơn, có thể xào lâu hơn, để cà chua tan chảy mềm nhừ, nước sốt sánh đặc.
Bước 4: Xào cà chua đến khi mềm nhừ, nước sốt sánh đặc, cho trứng đã xào vào đảo đều, cuối cùng thêm một ít muối và đường để tạo vị. Đảo đều rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Trước khi cho cà chua vào chảo, hãy rắc một thìa muối vào và trộn đều, như vậy cà chua sẽ dễ ra nước, món trứng xào cà chua sẽ đậm đà hơn, cà chua tan chảy mềm nhừ, nước sốt sánh đặc, rất ngon.
Chú ý trong lúc mua nguyên liệu
Chọn mua trứng có vỏ ngoài đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen, Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt. Khi mua, có thể đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động lớn là trứng đã để lâu, bạn không nên mua nhé.
Khi mua cà chua, Cà chua ngon là những quả căng mọng, có vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước. Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa. Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy