Nếu có sẵn bột rang muối thì việc chế biến món này khá đơn giản. Thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, chị em đừng ngại xắn tay vào bếp để đãi chồng.
Món vịt rang muối bắt mắt, giòn rụm sau khi hoàn thành.
Nguyên liệu:
Thịt vịt.
Bột năng; bột chiên giòn; bột ớt; bột tỏi.
Gia vị (Nước mắm/bột ngọt/tiêu xay).
Gừng.
Rượu trắng.
Gạo nếp 300 gr.
Gạo tẻ 300 gr.
Đậu xanh bỏ vỏ 100 gr.
Muối trắng 50 gr.
Bim bim (loại bao bì đỏ, cay): 1 gói.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt rửa sạch với nước. Sau đó, dùng gừng đập dập cùng rượu trắng chà xát đều lên thịt rồi rửa lại với nước. Sau khi rửa thịt, thái thịt vịt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, ướp thịt với nước mắm, bột ngọt và tiêu xay trong khoảng 15 - 20 phút.
Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
Bước 2: Làm muối rang (Nếu mua sẵn bột rang muối ngoài hàng có thể bỏ qua bước này).
Đãi gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh với nước cho sạch. Sau đó, ngâm riêng từng loại với nước từ 20 - 25 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Tiếp theo, rang từng loại hạt đến khi chín và rang muối trắng đến khi muối chuyển thành màu hơi vàng là được.
Cuối cùng, cho hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối và bim bim vào máy xanh và xay nhuyễn.
Bước 3: Chiên thịt vịt
Chiên sả trước cho thơm, sau khi vàng đều thì vớt ra. Sau khi chiên sả, đến phần chiên vịt.
Thịt vịt làm sạch, ướp gia vị đã ngấm đều thì trộn đều với hỗn hợp bột áo (bột năng và bột chiên giòn theo tỉ lệ 1:1, thêm chút bột tỏi, bột ớt nếu có).
Lấy phần dầu đã chiên sả để chiên vịt. Cho từng miếng thịt vịt vào chảo và chiên giòn.
Sau đó, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Lắc
Cho vịt và sả đã chiên vào một cái hộp có nắp, thêm muối rang (ước lượng cho phù hợp) và lắc đều cho đến khi muối rang dính đều vào vịt.