ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách lấy xương ra khỏi cá đã nấu chín trong 3 bước mà không làm nát cá

Thứ bảy, 12/05/2018 14:43

Mỗi khi nghĩ đến món cá các chị em lại cảm thấy lo ngại vì không biết cách làm cá hoặc cá nhiều xương có thể khiến cho con trẻ bị hóc rất nguy hiểm.

Cá là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần được bổ sung thường xuyên cho gia đình. Ăn cá cũng rất ngon mà không bị ngán nếu bạn biết các cách chế biến khác nhau. Thế nhưng cá nhiều xương nếu nấu nguyên con hay lấy không hết xương dễ làm trẻ hóc, rất nguy hiểm. Với chút mẹo nhỏ bạn có thể lấy xương cá nhanh chóng.

Mẹo hay nhà bếp: Cách lấy xương ra khỏi cá đã nấu chín trong 3 bước mà không làm nát cá. Cá sau khi được hấp chín bạn đặt nằm ngang lên đĩa, định hình dọc xương của cá. Bắt đầu dùng dao khứa nhẹ một đường dọc theo xương cá. Sau đó, dùng đầu ngón tay lách nhẹ vào phần vừa khứa, phần thịt và xương cá sẽ tách dần ra. Cứ thế cho ngón tay sâu hơn vào phần thịt cá đến khi thịt và xương cá tách rời.

Tương tự như vậy với mặt còn lại và bạn đã có một con cá được loại bỏ hoàn toàn xương để thưởng thức mà không lo bị hóc.

>> Xuân Bắc bật mí cách lấy nước dừa có 1-0-2 chưa đến 5 giây

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)