ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách luộc trứng không tốn 1 giọt nước, để cả tháng không hỏng

Thứ sáu, 08/11/2024 06:06

Với cách này, vị của trứng rất đậm đà, có kết cấu giòn và bùi hơn. Hơn nữa với cách luộc này trứng cũng để được lâu hơn.

Hãy thử sử dụng muối hạt để thay thế nước cho món trứng luộc. Sau khi muối được rang nóng sẽ truyền nhiệt vào trứng. Thế trứng giòn và bùi hơn sẽ có vị đậm đà hơn. Bạn có thể làm nhiều trứng sau đó đem ủ trong muối hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Luộc trứng bằng muối ngon hơn bội phần.

Nguyên liệu

10 quả trứng.

1kg muối hạt.

1 hoa hồi.

2 lá nguyệt quế.

1 mẩu quế.

10g tiêu nguyên hạt.

Cách làm

Rang muối trong 5 phút ở lửa vừa cho muối nóng lên.

Rửa từng quả trứng dưới vòi xả để lớp vỏ ngoài không còn chất dơ bẩn và dùng khăn giấy lau khô.

Chuẩn bị nồi đế dày, đổ muối hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, mẩu quế và tiêu nguyên hạt vào.

Bắc nồi lên bếp, rang các nguyên liệu với lửa vừa trong 5 phút.

Xếp trứng vào nồi, sao cho lớp muối phủ lên trên, mở lửa nhỏ lại để khoảng 10 phút.

Khi thấy trứng và muối kết thành mảng lớp thì tắt bếp.

Gõ nhẹ để tách rời trứng ra, đợi muối nguội thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản, để dùng cho những lần sau.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới