ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu canh ngô hầm xương - món ăn dân dã ngày hè đã ngon lại còn không bị mất chất dinh dưỡng

Chủ nhật, 29/07/2018 09:21

Canh ngô hầm xương thật hết ý. Nó không chỉ mát mà nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp để thêm vào danh sách những món ăn cho mâm cơm ngày hè của gia đình.

Ngô là một trong những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng. Với cái vị ngọt từ tự nhiên sẵn có của ngô non khi được kết hợp hầm với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 0,5 kg xương sườn

- 2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 2gram muối tinh, 1 miếng gừng

Cách thực hiện:

Xương sườn trong món canh ngô hầm xương được chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch

Sau đó được ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ, kết hợp với việc thay nước tầm 20 phút một lần

Cho sườn và gừng vào nồi nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Xương hầm sẽ kỹ và đậm đà hơn nếu dùng nồi hầm xương chuyên dụng.

Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế ngô và cà rốt. Cà rốt và ngô được rửa sạch và thái từng miếng vừa ăn

Sau khi nồi xương đun được khoảng 1 giờ thì cho thêm ngô vào đun cùng

Khi còn khoảng 30 phút nữa thì món ăn hoàn thành ta cho thêm cà rốt, gia vị vào

Khi thời gian đun 2 giờ kết thúc cũng là lúc món ăn hoàn thành, trông rất bắt mắt và hấp dẫn phải không nào. Có một bát cánh xương hầm ngô vào tiết trời như thế này thì rất tuyệt vời

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)