ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu canh sườn hầm nhừ ngọt tới tận xương

Thứ hai, 20/11/2017 14:35

Vào những ngày tiết trời chuyển lạnh như thế này mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, ấm áp của món canh sườn hầm thì quả thật không còn gì bằng.

Cách nấu canh sườn hầm thơm ngon bổ dưỡng đẹp mắt đòi hỏi phải có kỹ thuật mới có thể giúp cho thịt mềm mại nhưng không bị nhừ quá. Canh sườn hầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất là giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những hướng dẫn dưới đây để biết cách nấu món canh sườn hầm ngon nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sườn heo: 1kg

- Dầu ăn

- Muối

- 2 thìa cà phê rượu gạo

- 1 củ hành

- 2 thìa cà phê xì dầu

- Đường kính

Cách thực hiện:

Để thực hiện món sườn hầm thơm ngon thì bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Sườn đầu tiên được rửa sạch và ngâm vào nước khoảng 1 giờ đồng hồ. Cứ ngâm 15 phút thì thay nước sạch một lần để đảm bảo các chất bẩn được loại bỏ mọt cách tốt nhất.

Sau đó, sườn được đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Kết hợp cho thêm gừng và quế vào đun để tạo mùi thơm. Sau đó, vớt riêng sườn ra tiếp tục chế biến và giữ lại phần nước.

Thắng đường trên chảo và thêm một chút dầu, cho sườn vào đảo để tạo màu sắc nâu sẫm

Cho sườn, xì dầu, rượu gạo, muối và một chút nước cho ngập miếng sườn vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sườn nhừ.

Sau khi sườn đã được đun nhừ và ngấm hết gia vị thì ta lấy phần sườn riêng ra.

Kết hợp với phần nước luộc sườn đã chuẩn bị, thêm một chút hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

Như vậy, dù các công đoạn khá cầu kì nhưng rất dễ thực hiện. Nguyên liệu dễ kiếm và chắc chắn rằng bạn và gia đình sẽ phải trầm trồ với hương vị tuyệt vời của món ăn này. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn đặc biệt này tới bạn bè và người thân nhé.

>> Những cách ăn mì tôm không đụng hàng

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)