Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- 500g xương heo
- 150g bột gạo
- 20g ruốc heo
- 10g muối
- 60g bột nêm
- 30g đường
- 10ml dầu hào
- 10ml dầu mè
Có thể nói, bát cháo sườn gắn liền trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch xương heo, sau đó cho vào một chiếc nồi lớn cùng một ít nước sạch xâm xấp. Vặn lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt ra rồi đem bỏ phần nước này. Thêm vào lại 1,4 lít nước sạch, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Hầm xương trong 30 phút, nêm 10g muối, 60g bột nêm, 30g đường, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè rồi tắt bếp.
Bước 2: Vớt xương ra, lọc lấy phần thịt.
Bước 3: Lọc nước xương qua rây để loại bỏ vụn. Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi không còn vón cục.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào nồi lớn, đặt lên bếp, vặn lửa vừa. Khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Múc cháo sườn ra chén, dùng chung với thịt heo và chà bông.