Hạt dẻ được cho là có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cả nhân sâm, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe.
Cách nấu gà om hạt dẻ đậm đà bùi thơm, tốt hơn cả nhân sâm
Nguyên liệu:
- Hạt dẻ cười
- Thịt gà
- Gừng thái lát, tỏi
- Ớt
- Rượu, đường, nước tương, nước sốt hàu
Cách làm:
- Gà có thể mua miếng hoặc mua cả con về chặt thành miếng vừa ăn, trần qua nước sôi.
- Hạt dẻ lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Cho dầu vào trong chảo, thêm vào lát gừng và tỏi, đổ gà vào chiên đến khi bề mặt gà chuyển màu vàng. Và sau đó đổ hạt dẻ vào đảo cùng.
- Thêm vào chảo một chút rượu, nước tương, đường, đổ nước vào để om.
- Om trong 15 phút hoặc lâu hơn, để lửa nhỏ để nước cạn từ từ.
- Khi chảo thịt gà cạn bớt nước, cho thêm ớt, tiêu, nước sốt hàu.
- Bạn có thể nếm thử để nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé. Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn có thể tắt bếp và đổ ra bát để thưởng thức.
Mẹo:
Cách lột vỏ hạt dẻ nhanh: Hạt dẻ rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, sau đó tắt bếp cho hạt dẻ vào ngâm 10 phút. Bạn sẽ dễ dàng lột vỏ chúng bằng kéo hay tay.