ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho ngày sum họp cuối tuần

Chủ nhật, 18/09/2016 16:37

Dịp cuối tuần cùng trổ tài làm món lẩu hải sản để thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu:

- Hải sản: Ghẹ, mực, tôm, ngao... (tùy sở thích của gia đình)

- Rau: Cần tây, cải thảo, muống, cải cúc, giá đỗ...

- Đậu, váng đậu

- Hành, tỏi, gừng

- Ớt bột, sa tế, muối, hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và cắt khúc các loại rau.

Cách làm món lẩu hải sản

Bước 2: Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ phần yếm đi. Tôm tươi bỏ đầu và đuôi. Ngao ngâm nước cho nhả bớt cát. Mực làm sạch.

Bước 3: Nấu một nồi nước, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột, sa tế, gừng băm, tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương vào 1 cái chén, khuấy đều. Khi lẩu sôi, đổ hỗn hợp này vào. Thêm các loại hải sản tôm, mực, ghẹ, nghêu vào, nấu khoảng 2 phút. Món lẩu đã hoàn thành với nước dùng thơm ngon. Khi ăn chỉ việc cho các loại rau vào thưởng thức.

>> Cách làm món bắp bò kho dứa

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới