ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu mì gói ngon nhất, đơn giản dễ làm, đảm bảo bạn ăn một lần là nghiện cả đời

Thứ sáu, 18/10/2024 10:28

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với mọi người công thức nấu mì gói siêu ngon, cực kỳ bổ dưỡng, ai ăn cũng mê.

Lúc trước mì gói đơn giản chỉ cần cho vào nước sôi là có thể thưởng thức. Ngày nay, cuộc sống được nâng cao, chúng ta muốn ăn uống ngon miệng và bổ dưỡng hơn. Vậy nên việc thêm món ăn kèm sẽ giúp món mì gói đơn giản trở nên phong phú, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Cách nấu mì gói ngon nhất, đơn giản dễ làm

Ngoài mì, nhiều người còn cho thêm rau cải, giò lụa, trứng và ngô. Rau cải và ngô giàu vitamin, trứng và giò lụa giàu protein, carbohydrate, canxi và nhiều dưỡng chất khác. Với sự kết hợp này, món mì gói đơn giản ban đầu sẽ trở nên đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn hơn!

Mì gói dinh dưỡng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Mì gói 1 gói, 1 cây rau cải chíp, 1 quả trứng, ngô ngọt 100g, xúc xích.

Nguyên liệu nấu mì

Cách làm

Bước 1. Cắt xúc xích thành lát, chiên trứng

Bước 2. Cắt nhỏ hành lá và rau mùi, nếu không thích bạn có thể bỏ qua

Bước 3. Nhặt rau cải, rửa sạch, để ráo nước

Nhặt và rửa sạch rau

Bước 4. Dùng nồi nhỏ đun nóng nửa nồi nước

Bước 5. Cho gói gia vị mì gói vào, thêm ngô hạt vào tiếp tục đun sôi

Bước 6. Nước dùng sôi trong 1 phút, sau đó cho trứng đã chiên, xúc xích vào để hấp thụ vị ngọt của nước dùng

Cho hết đồ vào đun sôi

Bước 7. Sau 30 giây, cho mì và rau cải vào cùng, đun trong 2 phút và bỏ ra bát thưởng thức.

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích của mình. Ví dụ, bạn có thể thêm thịt băm, nấm, tôm… để món mì thêm phong phú và hấp dẫn. Với công thức này, bạn sẽ có một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng!

Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới