Lúc trước mì gói đơn giản chỉ cần cho vào nước sôi là có thể thưởng thức. Ngày nay, cuộc sống được nâng cao, chúng ta muốn ăn uống ngon miệng và bổ dưỡng hơn. Vậy nên việc thêm món ăn kèm sẽ giúp món mì gói đơn giản trở nên phong phú, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Cách nấu mì gói ngon nhất, đơn giản dễ làm
Ngoài mì, nhiều người còn cho thêm rau cải, giò lụa, trứng và ngô. Rau cải và ngô giàu vitamin, trứng và giò lụa giàu protein, carbohydrate, canxi và nhiều dưỡng chất khác. Với sự kết hợp này, món mì gói đơn giản ban đầu sẽ trở nên đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn hơn!
Mì gói dinh dưỡng tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu: Mì gói 1 gói, 1 cây rau cải chíp, 1 quả trứng, ngô ngọt 100g, xúc xích.
Nguyên liệu nấu mì
Cách làm
Bước 1. Cắt xúc xích thành lát, chiên trứng
Bước 2. Cắt nhỏ hành lá và rau mùi, nếu không thích bạn có thể bỏ qua
Bước 3. Nhặt rau cải, rửa sạch, để ráo nước
Nhặt và rửa sạch rau
Bước 4. Dùng nồi nhỏ đun nóng nửa nồi nước
Bước 5. Cho gói gia vị mì gói vào, thêm ngô hạt vào tiếp tục đun sôi
Bước 6. Nước dùng sôi trong 1 phút, sau đó cho trứng đã chiên, xúc xích vào để hấp thụ vị ngọt của nước dùng
Cho hết đồ vào đun sôi
Bước 7. Sau 30 giây, cho mì và rau cải vào cùng, đun trong 2 phút và bỏ ra bát thưởng thức.
Bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích của mình. Ví dụ, bạn có thể thêm thịt băm, nấm, tôm… để món mì thêm phong phú và hấp dẫn. Với công thức này, bạn sẽ có một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng!