ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Thứ sáu, 05/02/2016 20:36

Giữa những vị ngấy của món ăn ngày Tết, thêm một nồi canh chua sườn sẽ khiến cả nhà ngon miệng bởi vị chua mát và rất đưa cơm của món canh nóng hổi sườn dưa chua

Nguyên liệu và cách làm đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món Canh sườn nấu dưa chua thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ cho ngày Tết.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Sườn non: 200g
- Dưa cải chua: 300g
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá: 8 cọng
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Hành tím băm
- Tiêu, đường, nước mắm
- Hạt nêm Ajingon (mì chính)

Thực hiện:

Bước 1 :
Bước đầu tiên bạn cần làm là dưa cải chua sau khi mua về rửa sạch, bạn cẩn thận trong việc chọn mua dưa để tránh mua phải dưa khú sẽ rất chua. Hoặc bạn có thể tự làm dưa chua ở nhà để đảm bảo vệ sinh.

Bước 2 :

Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa sạch.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 3 :

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua và sườn xào đến khi cà chua mềm thì cho dưa cải chua vào xào chung. Bạn nêm nếm gia vị để dưa cải thấm sau đó thêm nước.

Bước 4 :

Bạn tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi già, dưa chua mềm và sườn mềm thì bạn tắt bếp rồi nêm chút bột ngọt, thêm hành lá, ngò om thái nhỏ vào là được.

Vivian (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới