Nguyên liệu: 400g bột mì, tôm, cà rốt, hạt tiêu, thịt ngao, mộc nhĩ, trứng, muối.
Thực hiện
1. Chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu. Ngao mua về nên ngâm trước khi luộc để loại bỏ hết cát bên trong. Mộc nhĩ cũng ngâm cho nở ra, cà rốt thái hạt lựu, tôm bóc nõn.
2. Cho 400g bột mì vào bát và cho ít nước trộn như hình ảnh.
3. Đổ ít dầu thực vật vào chảo, cắt ít hành lá, trút vào nồi phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ qua.
4. Sau khi thịt ngao được tách vỏ, đổ vào chảo, đảo đều.
5. Tiếp theo, bạn đổ mộc nhĩ và cà rốt vào.
6. Thêm lượng nước thích hợp.
7. Sau đó, bạn có thể thêm một ít tiêu trắng và muối để điều chỉnh khẩu vị.
8. Sau khi nước sôi thì cho bột mì vào nồi và khuấy đều.
9. Đậy nắp lại và nấu đến khi thấy chín thì đổ trứng vào là xong. Món súp này thích hợp cho bữa sáng và bữa tối ngày lạnh.
Mẹo nấu ăn
1. Bạn nên mua tôm tươi về bóc vỏ sẽ ngọt hơn.
2. Có thể cho thêm nhiều loại hải sản khác tùy theo sở thích, khẩu vị.
3. Khi đổ bột mì vào, lưu ý dùng đũa đảo đều để bột chín dần.
4. Cuối cùng, bạn cho một ít hành lá lên trên để trang trí, hương vị sẽ càng trở nên khác lạ hơn.