Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu ngon
Nguyên liệu:
- 1 con vịt đã làm sạch - 15 quả sấu xanh (có thể dùng sấu cất trữ trong tủ lạnh) - 5 lạng khoai sọ - Một số của hành khô, tỏi - Mùi tàu, rau ngổ - mấy củ xả - Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Các bước thực hiện:
Dùng muối và gừng giã nát, chà xát lên mình vịt, làm kỹ tới khi thấy vịt mất hẳn mùi hôi mới được. Sau đó rửa sạch với nước lã và chặt miếng.
Bước 1:
- Làm sạch hành, tỏi, xả sau đó giã nát - Cho thịt vịt vào nồi, ướp với chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và một nửa số hành tỏi xả giã nát. Đảo đều cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị để trong khoảng 30 phút. - Khoai sọ rửa sạch cho vào nồi luộc sơ để làm mất chất dính ngứa tay cho dễ bóc - Sấu cạo sạch vỏ, ngâm với nước lạnh - Làm sạch mùi tàu, rau ngổ, sau đó cắt nhỏ
Bước 2:
- Cho phần còn lại của xả, hành, tỏi vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều. - Xào cho đến khi thịt vịt săn lại, cho những quả sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt.
Bước 3:
- Đun cho tới khi thịt vịt mềm, tiếp tục cho khoai sọ vào đun tiếp. Chờ khoai sọ chín mềm ( không được nát) - Dầm những quả sấu ra để nước có độ chua, nêm nếm gia vị lần cuối sau đó cho mùi tàu, rau ngổ vào.
Món vịt om sấu có thể ăn cùng với cơm hoặc bún. Rất thích hợp cho những buổi sum họp gia đình, cuối tuần. Cách nấu vịt om sấu cũng không quá khó, điều quan trọng là chúng ta phải sử dụng đủ nguyên liệu và nêm nếm thật hài hòa, thì món vịt om sấu mới đạt đến độ ngon cần thiết.