Nguyên liệu:
0.5 kg gạo nếp
Hạt sen, nước cốt dừa, dừa sợi
Muối, đường
Cách làm:
- Gạo và hạt sen đã ngâm từ đêm hôm trước đến sáng đãi sạch nhặt sạn trộn đều với nhau cùng thêm chút muối. Sau đó cho gạo và hạt sen vào nồi cơm điện để nấu.
- Nước cốt dừa đã đun trên bếp cho thêm chút đường vào để tạo độ ngọt. Dừa tươi nạo sợi.
- Xôi đã đồ chín, trộn nước dừa đã đun và dừa sợi vào cùng, sau đó để một khoảnh trống ở giữa để hơi được thoát lên và không làm cho xôi quá ướt. Khi trộn cần xem hạt sen đã chín mềm chưa hạt gạo chín kỹ chưa.
Muốn ăn ngọt bao nhiêu thì bạn trộn thêm đường vào lúc này. Nó sẽ giúp cho xôi ngon dễ ăn. Trộn xong lại đậy nắp vào nấu thêm chừng 5 phút nữa.
Nguồn facebook: Lan Nguyễn