ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Thứ tư, 11/01/2023 14:12

Món xôi màu tím, ăn kèm xoài có cách nấu đơn giản lại bắt mắt, ngon miệng.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Lá cẩm

Xoài chín

Nước cốt dừa

Xôi màu tím ăn kèm xoài và nước cốt dừa.

Cách làm:

- Nấu lá cẩm cả thân để tạo màu tím cho xôi. Nếu dư các bạn để lọ cất tủ lạnh dùng lần sau.

- Ngâm nếp qua đêm với nước lá cẩm.

- Hấp xôi trong xửng. Xôi chín sẽ dẻo thơm và lên màu đẹp.

- Cho xôi ra đĩa. Rưới đều nước cốt dừa lên xôi và ăn kèm xoài.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Quynh Duyên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)