ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách pha trà tắc thái xanh ngon nhất

Thứ năm, 17/10/2024 09:15

Trà tắc (quất) thơm ngon, mát lạnh chua chua ngọt ngọt sẽ là một thức uống hấp dẫn giúp giải khát hiệu quả còn làm cho cơ thể của bạn tỉnh táo hơn.

Giữa nhiều loại thức uống ngon, béo, ngọt ngày nay, các loại trà vẫn giữ được vị thế của mình trong lòng thực khách. Đặc biệt, trà tắc (quất) thái xanh hay trà chanh thái xanh được làm từ các nguyên liệu tự nhiên với màu sắc đặc trưng vẫn rất thu hút. Loại thức uống này không những có vị thanh mát mà còn có màu sắc nổi bật và độc đáo. Ngoài ra, món đồ uống thơm ngon này còn giúp giữ dáng, đẹp da, giảm cân hiệu quả.

Trà tắc (quất) thái xanh hay trà chanh thái xanh thơm ngọt sẽ là một thức uống hấp dẫn giúp giải khát hiệu quả.

Nguyên liệu làm trà tắc thái xanh thơm ngon:

150ml trà thái xanh

15ml cốt tắc (hoặc nước cốt chanh)

35ml đường

15ml mật ong

0.2gr muối

2 vỏ tắc thái mỏng

200gr đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu

Bạn có thể chọn bất kì loại trà xanh hoặc trà đen khô nào bạn thích đều được nhé! Dùng đường vàng sẽ cho trà có màu sắc đẹp hơn, nếu không có, bạn có thể thay bằng đường trắng đều được.

Tắc nên lựa những quả có xanh có lẫn vàng, quả mọng, tươi và không bị dập. Không chọn tắc xanh, non vì ít nước và dễ khiến trà bị đắng.

Cách pha trà tắc thái xanh ngon nhất

Pha cốt trà thái xanh: Đầu tiên, hãy pha trà thái xanh với 1 lít nước sôi 90 độ trong 7 phút. Sau đó, loại bỏ bã trà và thêm 200g đá để "khoá" vị trà, giúp vị trà thơm lâu hơn. Đối với một ly trà tắc thái xanh, bạn sẽ cần dùng 150ml cốt trà.

Bạn có thể dùng nước cốt tắc (quất) hoặc chanh để làm món đồ uống thơm ngon này.

Lắc đều nguyên liệu: Tiếp theo, hãy cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào shaker, sau đó lắc đều cho đến khi mọi thứ hoàn toàn hòa quyện với nhau.

Trang trí: Đổ hỗn hợp đã lắc đều vào ly, thêm 1 lát chanh để tăng thêm vị chua nhẹ. Bạn có thể trang trí tuỳ ý, ví dụ như thêm một ít trân châu trắng để tăng thêm độ ngon và bắt mắt cho ly trà của mình.

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa trà xanh và tắc không chỉ giúp bạn giải khát mà còn mang lại một trải nghiệm thú vị cho vị giác.

Uống trà tắc thái xanh mang lại lợi ích gì?

Chứa nhiều chất chống oxi hóa: Trà thái xanh nổi tiếng với lượng chất chống oxi hóa cao, giúp chống lại các gốc tự do gây hại, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật.

Không chỉ để giải khát, món đồ uống thơm ngon này còn giúp giữ dáng, đẹp da, giảm cân hiệu quả.

Giúp giảm cân: Trà xanh đã được chứng minh có thể tăng cường quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể, làm tăng sự trao đổi chất và giúp giảm cân.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Tắc, còn được gọi là quả quất, là một loại trái cây chứa nhiều chất có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe nói chung.

Những công thức mới lạ từ trà tắc thái xanh

Trà tắc thái xanh rất linh hoạt và có thể được biến tấu theo nhiều cách khác nhau:

Trà tắc thái trân châu đen: Thay vì dùng trân châu trắng, bạn có thể thử dùng trân châu đen để tạo ra sự phối hợp màu sắc hấp dẫn giữa xanh và đen trong ly trà.

Trà tắc thái xanh có thể được biến tấu pha chế nguyên liệu theo nhiều cách khác nhau.

Trà tắc thái kem sữa: Để tăng thêm độ ngon và béo ngậy, hãy thử thêm một ít kem sữa vào trà thái tắc. Vị ngọt của kem sữa sẽ làm dịu vị chua nhẹ của tắc, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo.

Trà tắc thái hạt chia: Nếu bạn muốn tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho ly trà của mình, hãy thử thêm hạt chia. Hạt chia giàu omega-3, protein, chất xơ và nhiều loại vitamin, đồng thời thêm vào đó là texture thú vị cho thức uống.

Đồ uống trà tắc thái xanh vừa dễ làm lại thơm ngon, có thể pha chế ngay tại nhà.

Với những biến tấu và lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà công thức trà tắc thái xanh mang lại, hãy thử nghiệm và tận hưởng những hương vị độc đáo mà thức uống này mang lại. Một mùa hè tươi mát và sảng khoái đang chờ bạn khám phá với trà tắc ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)