ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Thứ hai, 30/09/2019 15:25

Mực thường được chia làm vài loại để bán như sau: gồm mực tươi, mực khô, mực đông lạnh. Trong số này thì mực khô thường ít được chế biến thành các món ăn nhất.

Mực khô thông thường chỉ được mọi người sử dụng làm đồ nhậu bằng cách nướng. Nhưng ít ai biết rằng mực khô còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác, rất thú vị phải không nào. Hãy cùng xem chúng tôi làm như thế nào nhé.

Mực khô sau khi mua về sẽ được phơi dưới lớp sương muối 1 đêm

Sau đó được rửa sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn

Ngâm mực trong nước khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ. Mùa đông bạn có thể phải ngâm lâu hơn một chút.

Mực vào thời điểm này cơ bản đã trở về trạng thái mềm và tươi.

Chuẩn bị 2 lít nước, 10 gram baking và giấm

Đặt mực vào và ngâm khoảng 4 tiếng đối với mùa hè và 5 tiếng đối với mùa đông

Đến lúc này thì con mực đã trở nên mềm và dày hơn rất nhiều.

Để mực ráo nước và chế biến thành các món ăn như mực tươi thông thường. Chúc các bạn ngon miệng.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới