Thông thường, chúng ta thường gặp phải một số vấn đề nên khi xào rau muống sẽ bị thâm đen, ra nhiều nước và không đủ giòn, tôi tin rằng bạn cũng đã từng gặp phải những vấn đề tương tự.
Về phương pháp xào, tôi cho rằng cách làm của nhiều người là rửa rau xong và chiên trực tiếp trong chảo, nhưng cách làm như vậy là không đúng. Cách xào rau muống để không bị thâm đen? Nhớ đừng xào sau khi rửa sạch, làm thêm một bước nữa sẽ không bị ra nước và có màu xanh.
Cách xào rau muống:
Chuẩn bị rau muống tươi, chọn loại có thân nhỏ, lá mềm, ăn sẽ ngon hơn, không quá già, không quá dai. Chuẩn bị một ít tỏi băm, khi xào rau muống không thể thiếu tỏi băm, vừa có tác dụng phi thơm rất tốt. Có thể dùng ớt khô hoặc không tùy theo nhu cầu của bạn.
Rau muống nhặt và rửa sạch, cắt khúc nhỏ, sau khi sơ chế xong nhớ không xào trực tiếp mà làm thêm một bước nữa.
Bước này là chần sơ qua, có thể giảm thời gian chiên đi rất nhiều và giúp rau muống xanh và giòn hơn.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một thìa muối và một chút dầu ăn, sau khi nước sôi thì đổ rau muống vào chần qua trong vòng mười giây.
Sau khi chần, rau được vớt ra, loại bỏ nước để sử dụng sau.
Đun nóng chảo rồi cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, sau khi dậy mùi thơm thì trút rau muống vào xào.
Xào vài lần rồi cho chút muối và chút bột nêm vào xào cùng. Như vậy là đã hoàn thành món rau muống xào trông rất bắt mắt và ngon miệng.
Nếu bạn có mỡ lợn ở nhà, hãy thử xào với mỡ lợn, để món rau muống xào thơm ngon hơn, lại còn có màu sáng và dậy mùi thơm.
Lưu ý món rau muống xào:
Rửa xong không cho chiên trực tiếp trên chảo, cần chần qua nước thêm một bước, khi chần phải đun sôi nồi nước rồi cho lượng muối và dầu thích hợp, đun trong vòng 10 giây, sao cho rau muống sau khi chế biến sẽ rất đẹp, không bị thâm, không bị chảy nước.