ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách xào thịt bò thơm mềm, không bị khô dai dành cho người vụng về

Thứ hai, 15/04/2019 07:40

Thịt bò xào là món ăn ngon, dễ làm, có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác, lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn.

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến trong việc bếp núc hàng ngày của chúng ta. Thịt bò là loại thịt giàu protein, thích hợp để bổ sung máu và tái tạo tế bào mô.

Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến thịt bò rất đơn giản nhưng hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon, cuốn hút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 350 gram thịt bò, 100 gram ớt xanh, 1 miếng gừng nhỏ, 4 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 5 gram hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu.

Cách thực hiện

Thịt bò được rửa sạch, thái lát mỏng sau đó được trộn đều với nước tương, hạt tiêu và ướp trong 10 phút. Cùng với đó, ớt và gừng tỏi cũng được rửa sạch thái nhỏ.

Chuẩn bị một chảo dầu, cho hạt tiêu vào rang đến khi có mùi thơm thì vớt hạt tiêu ra ngoài

Sau đó, cho gừng và tỏi vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm

Cho thịt bò được ướp ở lúc đầu vào đảo trên lửa to đến khi chuyển màu

Cho ớt, rượu nấu và một chút nước vào đảo đều đến khi nước gần cạn và miếng thịt bò săn lại

Trước khi cho ra thưởng thức thì cho thêm một lượng muối vừa đủ

Cuối cùng cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới