Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300g (chọn quả màu vàng cam đậm, cứng, nặng tay và không dập)
- Tôm tươi: 150g
- 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
- Gia vị: Hạt nêm hoặc đường, nước mắm, muối, tiêu
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Hành khô
Canh bí đỏ nấu tôm - món ăn ngon và tốt cho sức khỏe
Cách chế biến:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng rồi cho vào cối giã. Ướp vào tôm một ít hạt nêm và chút xíu hạt tiêu.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín, sau đó cho bí đỏ vào xào.
- Đổ vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh. Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào. Cho thêm ít nước mắm nêm nếm vừa miệng.
- Sau khi tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món ăn với cơm.