Ngoài đùi và ức gà thì cánh là cũng là phần thịt được nhiều người ưa thích. Thông thường, cánh gà thường được lọc riêng nướng. Ở khâu tẩm ướp rất quan trọng quyết định độ thơm ngon của món này.
Dưới đây là bí quyết ướp cánh gà thơm ngon hơn, các mẹ đảm có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Muối
- Sữa chua
- Lá nguyệt quế
- Gia vị, hạt tiêu và ngũ vị hương, dầu ăn, xì dầu, mật ong, dầu hào...
- Hành, tỏi
Cách làm:
- Cánh gà sau khi rửa qua nước muối loãng thì ướp cùng sữa chua không đường, lá nguyệt quế, muối gia vị, hạt tiêu và ngũ vị hương thì mỗi thứ chỉ cần một ít, hành, tỏi đập dập vắt lấy nước cốt (dùng bột hành bột tỏi thì thơm bật vị hơn).
Bí quyết ướp cánh gà: Sữa chua giúp thịt ngọt, mềm và thơm hơn.
- Ướp qua đêm cho ngấm.
- Xếp cánh gà vào khay, nướng lần 1 trong 15 phút cùng mức nhiệt 180 - 200 độ tùy lò hoặc nồi chiên không dầu. Hòa nước xốt gồm dầu ăn (có dầu điều hoặc dầu gấc màu càng đẹp), xì dầu, mật ong, dầu hào.
- Cánh gà nướng lần một đã xong, phết hỗn hợp ở trên lên và nướng tiếp 5 - 7 phút cùng mức nhiệt 200 độ là da gà giòn bóng và lên màu hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn ảnh: Thu Uyên