Thực hiện 10 phút, khẩu phần 4 người.
Nguyên liệu
-Thịt bò xay: 100g
-Khế chua: 4 trái
-Ngò rí
-Hành lá
-Hành tím
-Rau răm
-Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay
Thực hiện
-Khế chua thái lát mỏng, cho vào thố bóp nhẹ với một ít muối để giảm vị chua.
-Rau răm, hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
-Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi già, thả khế vào, cho tiếp thịt bò đã ướp, chờ sôi một lát rồi nêm nếm sao cho có vị thanh nhẹ của khế, vị ngọt của thịt bò. Cuối cùng cho hành lá, rau răm, ngò rí vào rồi tắt bếp.
Khế có công dụng thanh nhiệt, kháng viêm, lợi tiểu và làm long đờm. Món canh khế thịt bò rất tốt với người đang mệt mỏi, cảm lạnh, ho. Hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.