ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại 'bắt miệng'

Thứ sáu, 25/11/2022 16:49

Thay vì ăn xôi gấc với giò, bạn có thể ăn xôi gấc kẹp phồng tôm hoặc thưởng thức với gỏi gà cực ngon.

Nguyên liệu:

- Nếp: 2 chén gạo nếp

- Gấc: 1/2 quả

- Bánh phồng tôm

- Đậu phộng

- Gà ta: 1 con

- Hành tây, rau răm, chanh, ớt, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, hành củ

Cách làm:

- Nếp ngâm qua đêm với nước ấm, sau đó rửa sạch để thật ráo, cho ruột gấc, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, phi thơm hành với 1 ít dầu ăn rồi cho vào trộn chung, trộn thật đều để ruột gấc bám đều vào hạt nếp, sau đó mang đi hông chín.

- Phồng tôm sẽ chiên phồng.

- Đậu phộng rang chín, giã nát, thêm vào xíu muối và đường trộn đều.

- Khi ăn sẽ cho xôi vào bánh phồng tôm, thêm đậu phộng, thêm 1 chiếc phồng tôm lên trên nữa là có một món xôi kẹp thơm ngon, hoặc có thể cho thêm trứng, xúc xích, chà bông.

- Cách làm gà bóp ăn kèm xôi: Gà luộc vừa chín, xé nhỏ, hành tây thái lát mỏng cho vào gà, thêm muối, tiêu, ớt, chanh và trộn đều, nêm nếm vừa ăn, sau đó thêm rau răm vào trộn đều là được.

Theo facebook: Thao Ngo Phuong

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới