Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Bún
- Quả dứa, cà chua, hành, rau sống
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh, nước mắm ớt
Nguyên liệu làm bún mực.
Cách làm:
- Làm sạch mực tươi sau khi mua về.
- Phi dầu nóng với hành rồi đổ nước sôi vào, sau đó khi nước sôi các bạn bỏ dứa và cà chua vào. (Nếu các bạn muốn nước chất lượng hơn thì hầm thêm xương nhé).
- Khi nước dùng sôi, cho mực vào. Để trong vòng 5 phút để mực chín.
- Cho bún vào tô, tiếp đó đổ nước dùng vào bún. Cuối cùng cho mực lên trên, rắc hành lá đã thái.
- Đừng quên làm một bán nước mắm ớt chấm mực để bát bún thêm hấp dẫn hơn.
Nguồn facebook: Hoàng Linh Giang