ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chán cua hấp hoặc luộc, hãy thử nấu cua với món sốt hấp dẫn này

Thứ hai, 31/05/2021 14:23

Món cua sốt trứng muối đảm bảo ngon và hấp dẫn như mua ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu

- 1 con cua biển

- Trứng muối, dầu ăn, hạt điều, phomai con bò cười, mayonnaise

- Dầu ăn, hạt nêm, muối

Món cua sốt trứng muối hấp dẫn, ngon như ngoài hàng.

Cách làm:

- Cua mua về rửa sạch, dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua để cua ngừng hoạt động. Lấy kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4. Nhúng cua vào bột chiên giòn sao cho phần bột bám đều vào thịt cua và gạch (trừ phần chân cua ra).

- Bỏ cua vào chảo dầu chiên giòn. Vớt cua ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Đập qua cái càng cho nó thấm gia vị hoặc nếu không để nguyên cho đẹp.

- Sốt trứng muối: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó, hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho trứng vừa chín thì nhắc xuống để nguội. Sau khi lòng đỏ trứng muối đã nguội, dùng nĩa nghiền cho thật nhuyễn. Cho hạt màu điều + khoảng 2 miếng phomai con bò cười + mayonnaise (thêm chút hạt nêm nữa). Thêm 1 muỗng đường rồi trộn đều lên.

- Băm nhuyễn hành tỏi phi thơm, cho sốt vào nhớ cho thêm 1 chén nước.

- Cho cua vào xóc đều

Theo Vân An Đỗ

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới