ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chán gà luộc, học ngay cách làm gà ủ muối thơm nức mũi cho dịp Tết Nguyên đán

Thứ tư, 04/01/2023 15:22

Món gà ủ muối với phần thịt gà mềm, da gà vàng ươm thơm mùi chanh sả cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Gà: 1 con

Muối hạt: 500 gr

Giấy bạc

Món gà ủ muối với thịt gà mềm, da gà vàng óng.

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch sau đó chần qua 1 lần nước nóng để da gà se lại.

- Mỡ gà phi ra dầu, trộn thêm muỗng cafe bột nghệ.

- Dùng mỡ nghệ để quét lên toàn bộ mặt ngoài da gà.

- Trải giấy bạc, một lớp muối hạt (500gr) rồi để lên trên là lá chanh + sả cây (càng nhiều càng thơm).

- Đặt gà lên trên chốc, quấn giấy bạc kín và kĩ.

- Set nhiệt lò nướng dưới 230C trong 1 tiếng. Quấn 2 lớp giấy bạc, nếu bạn quấn nhiều hoặc ít lớp giấy bạc hơn thì có thể gia giảm lượng nhiệt hoặc thời gian ủ gà.

- Gà cho ra lò hấp, mở giấy bạc đã có mùi thơm hấp dẫn. Ăn gà cùng muối chẩm chéo cực hấp dẫn.

Theo facebook: Xu Li

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới