ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chân giò chiên giòn nhìn không thôi đã 'ứa nước miếng'

Thứ tư, 14/09/2016 12:14

Món chân giò chiên vàng có hương vị thơm ngon, bì giòn rụm vừa có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu.

Nguyên liệu:

- Chân giò - Hành tím - Gia vị Cách làm: Bước 1: Giò heo mua về cạo lại, chà muối và rửa nhiều lần cho thật sạch.

Cách làm món chân giò chiên vàng

Bước 2: Sau đó bỏ giò heo vào nồi, đổ nước vào ngập qua giò chừng một lóng tay. Lấy vài củ hành tím đập dập bỏ vào rồi nêm muối, đường, bột ngọt, bột nêm sao cho vừa ăn. Cái này rất quan trọng vì nếu gia vị không đủ thì giò heo nhạt nhẽo không ngon. Nếu giò heo lớn thì luộc chừng 20 phút trên lửa lớn và nước thật sôi, còn nhỏ (giò sau) thì chừng 15 phút.

Bước 3: Vớt giò heo ra thả vào ngâm qua nước lạnh. Để ráo, lấy giấy thấm sơ cho bớt nước. Để đỡ bắn thì lật mặt bì lên, trải phẳng, dùng kim cắm lên bì. Để miếng giò thật ráo nước mới cho vào chiên thì mới đỡ bị bắn.

Bước 4: Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cũng giảm độ bắn dầu. Dầu ăn cho vào nồi đủ để ngập giò heo. Khi dầu thật nóng thì cho giò heo vào, khâu này nhớ cẩn thận tránh để dầu bắn tứ tung và phải đợi dầu thật nóng thì da heo mới giòn. Dùng gắp kẹp dài xoay đều cho da vàng đều. Khi chín vàng thì vớt ra đĩa, thái mỏng.

Nếu thích đậm đà và ngon hơn thì chấm với nước tương pha chút xíu chanh, đường, ớt và ăn kèm dưa leo hoặc đồ chua.

>> Cách làm món thịt lợn sốt rau củ chua ngọt

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)