ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào

Thứ năm, 22/09/2022 10:24

Món gà hấp nấm sốt dầu hào vừa thanh đạm mà thịt gà ngon hơn so với luộc.

Nguyên liệu:

- Đùi gà góc tư

- Nấm đông cô tươi

- Cà rốt

- Súp lơ xanh

- Dầu hào

- Gia vị, vài lát gừng.

Gà hấp nấm sốt dầu hào vừa ngon lại đậm vị.

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm đông cô tươi: Cắt dọc miếng dày vừa ăn.

- Cà rốt: Cắt lát mỏng.

- Súp lơ xanh: Cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt dầu hào

- Pha sốt theo công thức: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + ½ muỗng canh đường + 1 muỗng bột ngọt + ½ muỗng cafe hạt nêm.

- Trộn đều hỗn hợp rồi mang lên bếp khìa ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sốt sền sệt lại là được.

Bước 3: Hấp gà

- Gà rửa sạch rồi mang lên sửng hấp trong 40 phút ở lửa vừa. Cứ 5 phút, phết hỗn hợp sốt lên gà cho thấm vị.

- Sau 40 phút thì cho lần lượt súp lơ xanh, cà rốt và nấm đông cô vào hấp cùng thêm 8 phút.

- Tiếp tục phết gia vị lên rau củ hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi hấp gà có thể dùng nước hấp để nấu cơm cho thơm nhé.

Bước 4: Trang trí

- Gà chặt miếng vừa ăn, trang trí lên dĩa cùng rau củ, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Dương Ngọc Khánh Vân

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới