ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chân vịt om sấu, hãy ghi nhớ 2 mẹo sau là bạn có thể tự làm món chân vịt ngon mà không phải mua tại cửa hàng

Thứ bảy, 02/04/2022 10:03

Chân vịt om sấu chắc chắn là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Nhắc đến món này thì rất nhiều người thích ăn, tuy nhiên lại chưa biết cách chế biến, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến món chân vịt om sấu thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân vịt, sấu, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô, rượu nấu, xì dầu, dầu hào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ hết phần móng của chân vịt, đồng thời cắt phần da giữa hai ngón chân, rửa sạch với nước rồi để ráo nước sử dụng sau.

Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng tỏi thái lát, ớt khô thái thành từng đoạn để dùng sau.

Bước 3: Cho chân vịt và lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm một chút gừng, hành lá, rượu nấu và đun nhỏ lửa đến khi chân vịt chín. Trong quá trình đun thì hớt bọt bên trên, vớt chân vịt ra rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát to, thêm một chút xì dầu, dầu hào, rượu nấu trộn đều để tạo thành nước sốt, để dùng sau.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi với lượng dầu ăn thích hợp, đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng lên thì cho đường phèn đảo đều trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu cà phê thì tắt bếp, cho vào nồi một chút nước, mắm, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá, gừng, tỏi rồi bật bếp và đun sôi nước.

Bước 6: Sau khi nước trong nồi sôi, cho chân vịt, sấu và phần nước sốt chuẩn bị ở trước vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Trên đây là cách làm cụ thể của món chân vịt om sấu được chia sẻ với các bạn hôm nay, bạn nào thích món ngon này thì tham khảo cách làm ngon này nhé.

Khi làm món chân vịt om sấu, bạn phải ghi nhớ 2 mẹo sau: điểm đầu tiên là phần gia vị cho món chân vịt om sấu phải đầy đủ, sao cho vừa miệng, hương vị sẽ được tốt nhất. Điểm thứ hai là khi làm món chân vịt om sấu, trước tiên bạn phải chần chân vịt qua nước để khử bớt mùi tanh của chân vịt, mùi vị và độ ngậy của chân vịt khi ướp sẽ thơm ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới