Nguyên liệu
Cá hồi
Yến mạch
Nước dùng gà
Gừng, tiêu, giá, hành, ngò
Cách làm
+ Cá hồi mua về rửa lại, thấm cho ráo nước. Thái thật mỏng.
+ Gừng cắt sợi, cho vào nồi nước dùng 1 ít nấu sôi. Cho yến mạch vào quậy tan, nấu sôi lên là vặn nhỏ lại. Cẩn thận kẻo trào nước ra ngoài. Cháo sệt vừa, nếu sệt quá thì thêm nước sao cho vừa thích.
+ Cho giá vào tô, cháo nóng lên, cá lên... gừng, hành lá ngò, tiêu, hành phi. Cháo nóng trộn lên là cá chín. cá vừa chín tới thịt mềm, thơm và ngọt, béo chứ không tanh, ăn ngon lắm. Lưu ý: Cá hồi tơi sẽ ngon, thơm. thái thật mỏng cá sẽ chín ngay. Nếu thích thì bạn có thể ướp cá với chút nước mắm, nhưng mình thấy cá tươi ngon thì không cần ướp gì, ướp cá cá sẽ bị cứng hơn.