Loại bỏ chỉ tôm
Tôm là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi sự tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trước khi chế biến tôm, chúng ta cần loại bỏ chỉ tôm. Chỉ đen trên lưng tôm chính là đường tiêu hóa nên chứa nhiều vi khuẩn. Mặc dù nó không hề có hại khi đã nấu chín nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị thưởng thức.
3 mẹo nhỏ giúp thịt tôm tươi và giữ được vị ngọn dịu
Khử mùi tanh
Dù đã rửa tôm rất sạch nhưng đôi khi vẫn có mùi tanh. Có nhiều cách khử mùi tanh nhưng đơn giản là bạn cho một lát quế hay gừng thả vào nồi nước sẽ giúp luộc tôm không còn mùi tanh mà không mất đi vị ngọt.
Cách nấu
Với mỗi nguyên liệu khác nhau, chúng ta sử dụng cách chế biến phù hợp như thịt thì luộc bằng nước lạnh, rau củ thì luộc bằng nước sôi. Với tôm, tốt nhất nên đun sôi nước rồi cho tôm vào hấp hoặc luộc sẽ ngon hơn, nếu sử dụng nước lạnh thì tôm sẽ dễ bị bở, mất đi vị ngọt đáng kể. Ngoài ra, tôm rất nhanh chín nên bạn phải kiểm soát thời gian nấu nhanh sao cho hiệu quả.