Nguyên liệu:
- 1 hộp củ năng (mua trong siêu thị)
- 150gr bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 100ml nước lạnh
- 150gr đường
- Vài lá dứa
- Về phần pha màu: bạn hãy dùng nước cà rốt, nước lá dứa hay nước củ dền để lấy màu.
Thực hiện:Bước 1: Nước cốt dừa, nước lạnh, đường, chút muối và lá dứa cho hết vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan là được. (Đừng nấu quá lâu nước cốt dừa sẽ bị hôi dầu).
Bước 2: Củ năng thái hạt lựu, ngâm vào nước lá dứa để 1 tiếng hay lâu hơn cho củ năng thấm màu.
Bước 3: Bạn đổ củ năng ra rổ để ráo.
Bước 4: Trộn bột năng vào củ năng. Trộn cho bột năng bám đều củ năng. Sau đó loại bỏ hết bột thừa.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho củ năng đã bám bột vào luộc. Khi thấy củ năng nổi lên bạn vẫn luộc thêm vài phút cho bột trong mới vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Lúc này bạn sẽ có những hạt củ năng bám bột trong veo.
Trình bày: Đá đập nhỏ cho ra ly, cho củ năng và chan nước cốt dừa vào.