Cách nấu chè hạt sen rong nho, táo không khó nhé chị em.
Nguyên liệu:
- Hạt sen: 100gr - Táo đỏ: 100gr - Rong nho: 1 túi nhỏ (30gr) - Đường: tùy khẩu vị.
Thực hiện:
Bước 1: Nếu dùng hạt sen khô thì đem hạt sen ngâm với nước cho đến khi hạt sen nở mềm.
Bước 2: Cho hạt sen, đường và nước vào ninh cho đến khi hat sen chín mềm.
Bước 3: Táo đỏ rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Khi hạt sen chín mềm thì thả táo đỏ vào đun sôi khoảng 10 phút. Hớt bỏ bọt cho nước chè được trong.
Bước 5: Rong nho ngâm với nước đá cho nở. Sau vớt ra để ráo.
Bước 6: Múc chè sen táo đỏ vào bát, thêm rong nho rồi thưởng thức. Món chè hạt sen rong nho táo này bạn có thể dùng nóng nay lạnh tùy thích.