ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chị em muốn giảm cân, giữ dáng đừng bỏ qua món khoai tây xào cùng hai nguyên liệu này

Thứ bảy, 05/06/2021 14:35

Ăn khoai tây xào cùng cà tím hoặc tôm sẽ giúp các chị em sở hữu vóc dáng thon gọn.

Khoai tây là loại củ rất giàu dinh dưỡng chứa protein, khoáng chất, vitamin và các thành phần khác tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khoai tây còn là một thực phẩm làm đẹp tự nhiên. Ăn khoai tây mỗi ngày có thể giảm béo, giữ dáng. Ngoài ra, khoai tây cũng rất tốt cho đường tiêu hóa, nhuận tràng và giải độc cơ thể, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Khoai tây xào tôm

Tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng khá cao, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Trong tôm có chất đạm cần thiết cho cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Khoai tây xào tôm là món ăn giúp các chị em giải độc, tiêu mỡ, da dẻ mịn màng, tử cung khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu

Tôm: 200gr

Khoai tây: 2 củ vừa

Muối, hạt nêm, dầu ăn: Vừa đủ

Hành lá: 1 nhánh

Khoai tây xào tôm là món ăn giúp các chị em giải độc, tiêu mỡ, da dẻ mịn màng.

Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi thái xong, để khoai không bị thâm bạn ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối loãng, ngâm khoảng 7 - 10 phút thì vớt ra rổ để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào xào.

- Tiếp đó thêm tôm vào xào cùng.

- Nêm gia vị gồm: Muối, hạt nêm cho vừa ăn.

- Đổ 1 bát con nước vào nồi khoai và đun đến khi nước cạn dần, khoai chín nhừ thì tắt bếp. Cách này giúp khoai nhanh chín và không bị cháy.

- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí và thường thức.

Khoai tây xào cà tím

Cà tím rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, canxi, sắt, ... đặc biệt là vitamin P, không chỉ tăng tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu mà có tác dụng chống oxy hóa. Ăn cà tím đặc biệt tốt cho da, hàm lượng vitamin C trong nó tương đối cao nên không chỉ giảm cân mà còn dưỡng ẩm da, giảm nếp nhăn.

Nguyên liệu

Cà tím: 2 trái

Khoai tây: 2 củ

Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 200 ml

Hành lá: 1 nhánh

Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Giấm: 1 muỗng canh

Sốt ớt đậu cay: 1 muỗng cà phê

Cách làm

- Cà tím và khoai tây vọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nên ngâm ngay cà tím vào khoai tây vào nước giấm loãng tránh vị thâm. Sau đó xả qua nước lạnh, giũ ráo nước.

- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên cho săn lướp vỏ ngoài thì vớt ra để riêng.

- Đổ dầu ra khỏi chảo, giữ lại khoảng 3 muỗng canh, cho cà tím vào xào 1-2 phút, thêm khoai tây chiên vào. Nêm bột ngũ vị hương, muối, đường, sốt ớt đậu cay xào tiếp cho cà mềm thì tắt bếp, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ.

- Cà tím xào khoai tây với cà tím xào chín mềm rục, khoai tây bùi bùi, thơm thoảng ngũ vị hương đặc trưng, kích thích thêm ngon miệng.

Thu Trang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới