ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiếc bánh hình giọt nước của Nhật khiến giới trẻ mê mẩn

Thứ ba, 18/08/2015 14:44

Chiếc bánh hình giọt nước khiến ai nhìn vào cũng phải thán phục sự khéo léo, tinh tế của người Nhật. Cùng khám phá cách làm bánh hình giọt nước trong veo và mát lạnh này.

Nguyên liệu:

- Nước

- Đường tinh luyện

- Bột rau câu

- Siro đường nâu

- Bột đậu nành

Cách làm bánh hình giọt nước trong veo, mát lạnh

Cách làm:

Bước 1: Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi rồi trộn đều.

Bước 2: Cho 500cc nước vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Đun hỗn hợp trên cho bột rau câu tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.

Bước 4: Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất trong ngăn mát chừng 3 tiếng.

Bước 5: Lấy bánh hình giọt nước từ khuôn ra, bắt đầu trang trí bằng siro đường nâu và bột đậu nành.

Chúc các bạn thành công với món bánh hình giọt nước siêu đẹp này

Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)