Nguyên liệu:
- Nước
- Đường tinh luyện
- Bột rau câu
- Siro đường nâu
- Bột đậu nành
Cách làm bánh hình giọt nước trong veo, mát lạnh
Cách làm:
Bước 1: Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi rồi trộn đều.
Bước 2: Cho 500cc nước vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.
Bước 3: Đun hỗn hợp trên cho bột rau câu tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
Bước 4: Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất trong ngăn mát chừng 3 tiếng.
Bước 5: Lấy bánh hình giọt nước từ khuôn ra, bắt đầu trang trí bằng siro đường nâu và bột đậu nành.