ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần với món ếch tẩm bột chiên giòn

Chủ nhật, 27/03/2016 07:29

Ếch tẩm bột chiên giòn sẽ làm hài lòng bất cứ người sành ăn nào. Cùng học cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn với 5 bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

- 500 g đùi ếch

- 2 quả trứng vịt (gà)

- Bột mì

- Chanh tươi

- Ớt tươi, tỏi, rau xà lách, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính

Cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Đùi ếch rửa sạch rồi cho tỏi, hạt tiêu, nước mắm, mì chính vào ướp trong khoảng 10 - 15 phút.

Chế biến món ếch tẩm bột chiên giòn để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Bước 2:

- Trộn đều bột mỳ với trứng.

- Rau xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Lấy đùi ếch đã ướp gia vị cho vào bát bột và thả ngập trong dầu rán. Đến khi chín vàng thì vớt ra để trên tờ giấy ăn cho ngấm bớt dầu.

Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt gồm: đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt.

Bước 5: Xếp đùi ếch ra đĩa. Ăn kèm món ếch tẩm bột chiên giòn với với nước chấm chua ngọt và rau sống.

Chúc các bạn thành công khi làm món ếch tẩm bột chiên giòn!

>> Click để xem thêm: Cách làm món mực nhồi cơm rang ngon tuyệt

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới