ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Thứ ba, 07/10/2014 16:36

Thưởng thức mực tẩm bột chiên với ít tương ớt cay cay vào những ngày thu thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 450 mực, làm sạch

- Dầu thực vật để chiên

- Hai lòng trắng trắng

- 200g bột ngô

- Muối

- Hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.

Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.

- Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!

Theo Eva.vn
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới