ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

Thứ hai, 29/06/2015 11:46

Thưởng thức chim cút quay vàng ươm, thơm nức, giòn giòn lại nóng hổi thật quá tuyệt. Tuy nhiên, để làm được món chim cút quay thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 6 con chim cút

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu; 1 thìa canh đường; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê mật ong; 400ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

- 1 mớ rau mùi lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.

Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

Thực hiện:

Bước 1: Chim cút cắt đôi, rửa sạch (bỏ hết phần máu dư thừa), để ráo.

Bước 2: Tỏi, hành, rau mùi, tiêu giã nhuyễn.

Bước 3: Sau đó, cho vào ướp với thịt chim cút cùng các gia vị còn lại. Trộn đều, ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng miếng chim cút vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều.

Bước 5: Đổ bớt dầu ra bát, sau đó, cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp. Xếp xà lách ra đĩa, sau đó, cho chim cút quay lên trang trí với rau mùi cùng bát tương ớt thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chim cút quay bằng chảo nhé!

Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)