Nguyên liệu:
- 6 con chim cút
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu; 1 thìa canh đường; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê mật ong; 400ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
- 1 mớ rau mùi lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.
Chim cút quay bằng chảo nóng hổi
Thực hiện:
Bước 1: Chim cút cắt đôi, rửa sạch (bỏ hết phần máu dư thừa), để ráo.
Bước 2: Tỏi, hành, rau mùi, tiêu giã nhuyễn.
Bước 3: Sau đó, cho vào ướp với thịt chim cút cùng các gia vị còn lại. Trộn đều, ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng miếng chim cút vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều.
Bước 5: Đổ bớt dầu ra bát, sau đó, cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp. Xếp xà lách ra đĩa, sau đó, cho chim cút quay lên trang trí với rau mùi cùng bát tương ớt thêm phần hấp dẫn.